บทความที่น่าสนใจ

FinVest:Home / บทความที่น่าสนใจ
บทความที่น่าสนใจ2020-11-15T14:56:18+07:00

ลงทุนแบบไหน ในยุค New Normal ถึงไปต่อได้ “ในอนาคต”

November 27, 2020|

Highlightกองทุน Master Fund ลงทุนในนวัตกรรมแห่งความก้าวหน้าในอนาคตกองทุน Master Fund ทำผลตอบแทนได้อย่างยอดเยี่ยมมาหลายปี ถึงแม้ว่าในปี 2020 จะเกิดการระบาดของ COVID-19 แต่กลับทำให้หุ้นในกลุ่มนวัตกรรมดีดตัวขึ้นเพราะผู้คนทั่วโลกต้องปรับการใช้ชีวิต และการทำงานให้สอดคล้องกับสถานการณ์ โดยแนวโน้มเช่นนี้ยังดำเนินต่อไปในอนาคตทำไมต้องลงทุนในนวัตกรรม (Innovation) ?ปัจจุบันนวัตกรรมใหม่ ๆ กำลังเข้ามาแทนที่อุตสาหกรรมเดิมที่มีอยู่ หากสังเกตดี ๆ ...

จำให้แม่น K-V-U-W-L-/ 6 ตัวนี้ จะทำให้เรารู้ว่า เศรษฐกิจจะฟื้นตัวเมื่อไหร่ แบบไหน !!!

November 25, 2020|

หลังจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่มีจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และการคิดค้นวัคซีนต้าน COVID-19 ไฟเซอร์ (Pfizer) เพื่อน ๆ คงสงสัยกันใช่ไหมว่า หลังจากนี้เศรษฐกิจจะมีการฟื้นตัวในรูปแบบใดบ้าง ?   วันนี้ FinVest จะชวนเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักรูปแบบของการฟื้นตัวของตลาดทั้ง ...

บินไปลงทุนในตลาดเวียดนามดีขนาดไหน ?

November 20, 2020|

  Highlight กองทุน KFVIET-A นโยบายการลงทุน กระจายการลงทุนในกองทุน J.P. Morgan Vietnam Opportunity Fund และกองทุน ETF อีก 2 กองทุนเพื่อกระจายความเสี่ยงและเพิ่มสภาพคล่อง นโยบายป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิจ แต่โดยปกติจะป้องกันความเสี่ยงร้อยละ 90 ของมูลค่าเงินลงทุนในต่างประเทศ ...

กลยุทธ์ลงทุน “กองทุนรวม” อย่างไรให้ปัง

November 2, 2020|

กลยุทธ์ลงทุน “กองทุนรวม” อย่างไรให้ปัง ตั้งแต่เกิดการระบาดของโควิด-19 การลงทุนในช่วงนี้นับว่าไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับนักลงทุน ในการสร้างผลกำไรให้เกิดขึ้น แต่หากมีการวางแผนและทำความเข้าใจในการลงทุน การทำกำไรก็ไม่ถึงกับยากเกินไป วันนี้แอดมินจึงอยากแนะนำกลยุทธ์เล็ก ๆ สำหรับการลงทุนในกองทุนรวม เพื่อให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้แนวทางการลงทุนที่เหมาะสมกับตัวเองก่อนเริ่มต้นการลงทุน กองทุนรวมคืออะไร ? กองทุนรวม คือ ...

หุ้น Tech ดีอย่างไรทำไมควรลงทุน

November 1, 2020|

หุ้น Tech ดีอย่างไรทำไมควรลงทุน ตลาดของการลงทุนมีหุ้นให้เลือกมากมาย การรู้จักและเลือกซื้อหุ้นดี ๆ ตัวนึง ก็เหมือนกับการซื้อของจำเป็นในชีวิต หากเราเลือกซื้อหุ้นถูกตัวและถูกจังหวะก็จะสามารถสร้างกำไรให้กับพอร์ตได้ อย่างคำพูดของ เจสซี่ ลิเวอร์มอร์ ที่กล่าวว่า “ราคาไม่เคยสูงเกินไปที่จะเริ่มต้นการซื้อ หรือต่ำเกินไปที่จะเริ่มต้นขาย” โดยทุกครั้งของการเกิดวิกฤตจะมีผู้ที่ได้รับผลประโยชน์และผู้เสียผลประโยชน์ หุ้นก็เช่นกัน ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงหุ้นตัวนึงที่การเติบโตเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นั่นก็คือ ...

ข้อดีที่ควรรู้ก่อนลงทุนแดนมังกร

October 19, 2020|

ข้อดีที่ควรรู้ก่อนลงทุนแดนมังกร จากหลากหลายปัจจัยในปัจจุบัน ส่งผลให้ตลาดหุ้นทั่วโลกยังประสบกับความผันผวนในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการแพร่ระบาดของ COVID-19 ความสัมพันธ์ระหว่างจีนและสหรัฐฯ ที่เริ่มเกิดความไม่แน่นอนขึ้นอีกครั้ง ในขณะเดียวกัน เริ่มเกิดความกังวลด้านเศรษฐกิจ หากเกิดการล็อกดาวน์รอบสอง เนื่องจาก COVID-19 เริ่มกลับมาแพร่ระบาดหนักอีกครั้งทั้งในยุโรป ส่งผลให้ภาคธุรกิจการท่องเที่ยวของโลกบอบช้ำอีกครั้งซึ่ง World Tourism Organization คาดการณ์ไว้อยู่ที่ติดลบ 58% แต่ปัจจุบันภาพรวมกลับติดลบไปถึง ...

สินทรัพย์แบบไหนที่เราควรมี และความเสี่ยงของแต่ละสินทรัพย์

October 1, 2020|

สินทรัพย์แบบไหนที่เราควรมี และความเสี่ยงของแต่ละสินทรัพย์ Asset Class คืออะไร ?กลุ่มสินทรัพย์ที่มีสภาพคล่องมากกว่าสินทรัพย์ชนิดอื่น ๆ สามารถโยกย้าย และเปลี่ยนสัดส่วนการถือครอง ไปเป็นสินทรัพย์ชนิดอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว เหมาะกับการหยิบมาทำกลยุทธ์ Asset Allocation ในการลงทุนเนื่องจากความสามารถในการเปลี่ยนแปลงนี้ โดยแบ่งออกเป็น 6 ประเภท ดังนี้1. ...

ตั้งรับเชิงรุก ด้วยการกระจายความเสี่ยง

September 28, 2020|

ตั้งรับเชิงรุก ด้วยการกระจายความเสี่ยง ท่ามกลางความกังวลด้านเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นทั่วทุกมุมโลก จากโรคระบาด COVID-19 สงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีน ที่ทวีความรุนแรงขึ้น นำไปสู่สงครามเทคโนโลยี และสงครามค่าเงิน ภาวะเหล่านี้จึงเป็นเหตุของความกังวลที่เศรษฐกิจโลกอาจกำลังเข้าสู่สภาวะถดถอย ทั้งนี้นักลงทุนควรตื่นตัวในการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ การก้าวผ่านสถานการณ์นี้ ผู้ลงทุนหลายท่านตัดสินใจเลือกไม่ลงทุนอะไรเลยในช่วงตลาดผันผวน ทว่าการเก็บเงินกลับไม่ใช่ทางออก เมื่อเวลาผ่านไปมูลค่าเงินตามเวลา (Time Value of Money) ...

Go to Top